5 THÓI QUEN HUỶ HOẠI CƠ THỂ BẠN SAU TUỔI 50

5 thói quen huỷ hoại cơ thể sau 50 tuổi

Thói quen ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sau 50 tuổi. Đồ hoạ: Thiều Phương.

Thói quen ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sau 50 tuổi. Đồ hoạ: Thiều Phương.

Cột mốc 50 tuổi là thời điểm mọi người bắt đầu nhận thấy những thay đổi của cơ thể mình. Những hành vi không lành mạnh đã và đang thực hiện gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến thể chất và tinh thần của bạn. Bỏ ngay 5 thói quen sau đây sẽ giúp bạn thêm khoẻ mạnh và trẻ trung.

  1. Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần. Đây là thời gian cơ thể nghỉ ngơi . Khi ngủ sâu, bộ não của bạn sẽ lưu những ký ức trong ngày vào bộ nhớ dài hạn và loại bỏ những đám rối tơ thần kinh do bệnh Alzheimer gây ra. Một giấc ngủ tốt trung bình từ 8-9 tiếng. Theo Eat This Not That, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/đêm ở độ tuổi 50 và 70 có nguy cơ sa sút trí tuệ tăng 30% so với những người ngủ trên 8 tiếng/đêm.

  1. Ăn ít rau và trái cây

Trong rau và trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp cao, một số bệnh ung thư và có lợi cho trí nhớ của bạn. Ăn ít rau và trái cây sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính, gây bất lợi cho tim và làm nhanh quá trình lão hoá của bạn.

  1. Lười tập thể dục

Lười tập thể dục và ít vận động chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ của bạn bị rút ngắn. Tập thể dục giúp cơ thể bạn dẻo dai, có đủ sức mạnh để chống đỡ được những triệu chứng lão hoá của cơ thể như đau cứng khớp, mất trí nhớ, tim mạch có vấn đề,…

  1. Ăn quá nhiều đường

Việc ăn quá nhiều đường ở tuổi 50 sẽ khiến lượng đường tích tụ dưới dạng chất béo gây tăng cân quá mức, góp phần gia tăng các cơn đau và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì, bệnh tim và ung thư. Hơn nữa, điều này còn thúc đẩy quá trình lão hoá làn da của bạn diễn ra nhanh chóng.

  1. Không kiểm tra sức khoẻ định kỳ

Việc kiểm tra sức khoẻ thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ được tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Phát hiện sớm bệnh sẽ giúp bạn đối phó và cải thiện được tình trạng bệnh của bạn nhanh chóng

(THEO EAT THIS NOT THAT

Bài viết liên quan

0983.710.116