5 lợi ích khi kết hợp trà xanh và mật ong

5 lợi ích khi kết hợp trà xanh và mật ong

Trà xanh mật ong mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

Trà xanh mật ong mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

Theo Boldsky, sự kết hợp của trà xanh và mật ong mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện chức năng não bộ, đốt cháy chất béo và ngăn ngừa ung thư.

Cải thiện chức năng não bộ

Sự kết hợp của trà xanh và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonols, catechin giúp ngăn chặn tác hại của các gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ.

Thêm vào đó, mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp kích thích thần kinh và tăng khả năng tập trung.

Đốt cháy chất béo

Uống trà xanh với mật ong thường xuyên có thể đốt cháy lượng calo dư thừa và thúc đẩy quá trình giảm cân. Trà xanh giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể trong khi mật ong giúp đẩy nhanh quá trình oxy hóa chất béo. Nên thưởng thức trà xanh mật ong lúc còn nóng sẽ tốt hơn.

Ngăn ngừa ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của việc uống trà xanh với mật ong là ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nguyên nhân là do cả trà xanh lẫn mật ong đều giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các tác hại do các gốc tự do gây ra.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Mảng bám và các vấn đề răng miệng chủ yếu do vi khuẩn streptococcus mutans gây ra. Chất catechin trong trà xanh và mật ong có khả năng giảm thiểu tác động của loại vi khuẩn này. Do đó, bổ sung trà xanh và mật ong là yếu tố cần thiết để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Tốt cho xương khớp

Mật ong chứa nhiều sắt, canxi và phốt pho giúp xương chắc khỏe cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Ngoài ra, trà xanh có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cải thiện các vấn đề về xương khớp hiệu quả.

(THEO BOLDSKY)

Bài viết liên quan

0983.710.116